(Cập nhật) 10 tựa game chiến thuật thời gian thực (2021)

(Cập nhật) 10 tựa game chiến thuật thời gian thực (2021)

Tin tức Lê Hồng Vân 0

Mặc dù không quá nổi tiếng như những game hành động, tuy nhiên game chiến thuật thời gian thực vẫn có sức hấp dẫn riêng đối với người chơi. Bạn có thể nhìn bao quát toàn bộ chiến trường ở game và có sức ảnh hưởng mạnh hơn ở mỗi trận đấu. Cùng abcya20.org tìm hiểu 10 tựa game chiến thuật thời gian hấp dẫn nhất 2021 nhé.

1. Game chiến thuật thời gian thực Company of Heroes 2

Game lấy bối cảnh là mặt trận phía đông trong thế chiến thứ 2, người chơi sẽ được nhập vai là Hồng quân Liên Xô chiến đấu với quân đội Đức Quốc Xã. Trải qua những nhiệm vụ khó khăn, đội quân Hồng Quân của bạn có thể sẽ thay đổi cục diện trên chiến trường ác liệt.

Game có đa dạng các loại vũ khí hay khí tài quân sự, các mẫu chiến cơ nổi tiếng như FW190, JU-87, T34, ISU-152… Bạn có thể tự chuẩn bị vũ khí hoặc cướp của quân địch để làm nên chiến thắng cuối cùng.

game chiến thuật thời gian thực 1

2. Game chiến thuật thời gian thực Age of Empires 2

Age of Empires 2 là 1 trong những game chiến thuật thời gian thực có thời gian tồn tại lâu đời bậc nhất. Game ra đời năm 1997, thuộc quyền sở hữu của Ensemble Studios. Cách chơi, tài nguyên hay sức mạnh đều được giữ vững, đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật đầy tư duy.

Game có nhiều đạo quân nổi tiếng như Đế chế La Mã, Teutons, Mông cổ, Anh, Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Saracen,… với nhiều trải nghiệm đa dạng dành cho người chơi.

game chiến thuật thời gian thực 2

3. Game chiến thuật thời gian thực StarCraft II: Wings of Liberty

StarCraft II: Wings of Liberty là trận chiến giữa 3 phe: Zerg – tộc quỷ, Terrans – người và Protoss – người ngoài hành tinh công nghệ cao. Tuy khác nhau nhưng 3 phe có sức mạnh khá cân bằng, đều được chăm chút, đa dạng về binh chủng và đặc biệt là mỗi phe sẽ có điểm mạnh riêng.

Zerg có quân số đông, Terrans có những căn cứ vững mạnh, khó bị xâm phạm, Protoss thì có sức tấn công như vũ bão.

Điều khiển binh tướng trong StarCraft II: Wings of Liberty được coi là nghệ thuật. Người chơi sẽ phải tư duy xử lý tình huống, phải nắm rõ quân của mình để khai thác lợi thế và điểm yếu của đối thủ để đánh bại.

game chiến thuật thời gian thực 3

4. Game chiến thuật thời gian thực Ashes of the Singularity

Game này thiên về điều khiển binh tướng nhiều hơn thay vì đi khai thác tài nguyên.

Metal hay Radioactive là những tài nguyên vô hạn, giúp bạn thỏa sức đắm chìm trong các trận combat. Bạn có thể thoải mái kéo quân đi đánh nhau mà không cần quan tâm về nguồn tài nguyên.

Tuy nhiên, để chơi được game này thoải mái thì điều bạn cần là 1 chiếc máy khá khỏe.

game chiến thuật thời gian thực 4

5. Game chiến thuật thời gian thực Warhammer 40,000: Dawn of War II

Là game chiến thuật thời gian thực pha trộn thêm nhập vai, Warhammer 40,000: Dawn of War II có bối cảnh là 1 vũ trụ. Phiên bản mới này được phát triển dựa trên những giá trị sâu sắc của phần trước và bổ sung những yếu tố mới hấp dẫn.

Ai chơi Warhammer 40,000: Dawn of War II cũng có nhận xét răng: nhịp độ chiến thuật trong game nhanh, kịch tính, đồ họa có chất lượng cực tốt. Game thủ có thể chơi theo cách 1 mình hoặc chế độ Co-Op để chiến cùng bạn bè.

game chiến thuật thời gian thực 5

6. Game chiến thuật thời gian thực Command & Conquer: Red Alert 2

Command & Conquer: Red Alert 2 hay còn có tên là Báo động đỏ, là 1 tựa game chiến thuật thời gian thực nổi tiếng đời đầu.

Bối cảnh trong game là thời kỳ phát triển mạnh của Liên Xô và những cuộc chiến với phương Tây.

Người chơi có thể lựa chọn theo phe Liên Xô hoặc phe Đồng Minh. Báo động đỏ có gameplay thú vị, đồ họa dễ nhìn 2.5D, cơ chế game dễ chơi.

Red Alert 2 được coi là tựa game huyền thoại. Và hiện nay thì game cũng đã có bản remaster.

game chiến thuật thời gian thực 6

7. Game chiến thuật thời gian thực Warcraft III: Reign of Chaos

Warcraft III: Reign of Chaos có gameplay hoàn thiện, bối cảnh rộng, cốt truyện ý nghĩa.

Bản đồ rộng, đủ loại địa hình giúp người chơi phát huy được hết năng lực của binh chủng. Bạn phải mất khá nhiều thời gian để nâng cấp binh lính, công trình trong game của mình thì mới có thể cảm nhận hết độ hấp dẫn của game.

Game cho phép người chơi có thể nhập vai vào chính các hero. Đây cũng là điểm đặc biệt của game chiến thuật thời gian thực Warcraft III: Reign of Chaos

Nếu game thủ nào đang mong chờ Warcraft III bản remaster thì tin vui là đã có rồi nhé.

game chiến thuật thời gian thực 7

8. Game chiến thuật thời gian thực Battle Realms

Battle Realms lấy những cảnh phương Đông làm bối cảnh game, thêm vào đó là những yếu tố mang phong cách kiếm hiệp.

Nếu đã chơi “báo động đỏ”, bạn sẽ biết đến nhân vật Kanji. Nhân vật này sẽ có 2 lựa chọn, theo phe Serpent đế chế để đàn áp kẻ chống lại hoặc theo cách mạng cứu dân cứu nước, lật đổ Serpent.

Battle Realms được đánh giá 82/100 trên Metacritic, 8/10 trên GameSpot và 7/10 trên IGN. Những game thủ đời đầu chắc chắn sẽ không thể quên game chiến thuật thời gian thực này.

game chiến thuật thời gian thực 8

9. Game chiến thuật thời gian thực Supreme Commander 2

So với phiên bản 1, Supreme Commander 2 đã giảm đi sự phức tạp trong cơ chế chơi game, giúp người mới dễ tiếp cận hơn.

Phiên bản 2 còn nâng cấp AI thông minh hơn, có nhiều tính năng quân đội mới, không gian chơi tùy biến hơn.

Người chơi có thể tập trung vào trận chiến thay vì phải làm nhiều việc cùng một lúc như phiên bản 1.

game chiến thuật thời gian thực 9

10. Game chiến thuật thời gian thực Total War: Three Kingdom

Lấy chủ đề cốt truyện Tam Quốc Chí, Total War: THREE KINGDOMS tái hiện các nhân vật kinh điển Tào Tháo, Lữ Bố, 3 anh em Lưu – Quan – Trương, Gia Cát Lượng, Triệu Tử Long…

Bạn sẽ được hóa thân thành các nhân vật của Tam Quốc Chí, và thực hiện mục đích thống nhật Trung Nguyễn.

Total War: THREE KINGDOMS cho người chơi trải nghiệm chiến thuật thời gian thực và theo lượt. Trong khi điều khiển quân tướng đánh nhau, bạn vẫn có thể theo dõi chi tiết toàn bộ chiến trường.

game chiến thuật thời gian thực 10

Bạn có muốn thử sức ở 10 tựa game chiến thuật thời gian thực này không? Trải nghiệm ngay để thấy sự hấp dẫn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của abcya20.org và nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này cho những người bạn của bạn nhé.