(Chọn lọc) 15+ Game chiến thuật hay nhất mọi thời đại nên thử

(Chọn lọc) 15+ Game chiến thuật hay nhất mọi thời đại nên thử

Tin tức Lê Hồng Vân 0

Những tựa game chiến thuật hay nhất mọi thời đại luôn đến cảm giác hứng khởi cho người chơi, khi mà bạn được đóng vai những thủ lĩnh tài ba lãnh đạo đội quân của mình chống lại những kẻ địch tàn ác. Game chiến thuật luôn kích thích chúng ta bởi nó đòi hỏi khả năng tư duy và cả óc sáng tạo. Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 15 game chiến thuật hay nhất mọi thời đại, mang đậm tính lịch sử, thần thoại… dành cho cả người chơi online lẫn offline. Cùng tham khảo nhé!

Heroes of Might and Magic III

Heroes of Might and Magic III là một game chiến thuật PC tuyệt vời, mục tiêu của game chính là chúng ta phải tiêu diệt toàn bộ các người chơi khác có chơi bản đồ bằng những quân đội của mình và tùy vào lựa chọn chủng tộc mà bạn sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau.

Ngoài ra, Heroes of Might and Magic III được ra mắt từ năm 1999 nhưng Heroes of Might and Magic III sẽ không khiến bạn thất vọng bởi sự đồ sộ của kỹ năng, quân lính các chiến thuật xây quanh nó.

Druidstone: Secret of the Menhir Forest

Game chiến thuật Druidstone: Secret of the Menhir Forest là sự kết hợp hoàn hảo nhất của thể loại game chiến thuật đánh theo lượt pha trộn của into the beach. Bạn sẽ điều khiển một nhóm nhỏ bao gồm nhiều nhân vật tham gia. Người chơi sẽ phải tìm chiến thuật phù hợp nhất để vượt qua 35 màn chơi được thiết kế xuất sắc, hoàn thành nhiệm vụ chính và nhiệm vụ phụ để nhận được các tài nguyên nâng cấp các nhân vật của mình một cách đẳng cấp nhất.

Crusader Kings III

game chiến thuật Crusader Kings III

Crusader Kings III khá giống với những game chiến thuật PC truyền thống với những mảnh bản đồ đại diện cho những vùng đất nhưng lại chứa đựng hệ thống chiến thuật cực kỳ có chiều sâu.

Mỗi nhân vật trong Crusader Kings III đều có những tính cách và phong cách sống riêng và mỗi thành viên trong triệu đại sẽ giúp chúng ta tái thiết nên vương trijeu trước khi giao lại cho những hậu duệ và đây cũng là một trò chơi chiến thuật đầy lưu mẹo, mỗi quyết định của người chơi cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quốc gia và quân lính.

Total War: Warhammer

Total war là phần tiếp theo được chờ đợi cho trò chơi PC gốc trong một loại game chiến thuật. Trong đó, người chơi sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo của một trong số tỉnh chiến tranh trong một bản tái hiện đúng về mặt lịch sử.

Đất nước được cai trị trong gần 200 năm bởi một chính phủ thống nhất dưới mạc phủ Ashikaga, hiện được chia thành nhiều gia tộc chiến tranh sau sự sụp đổ của Mạc phủ. Người chơi sẽ đảm nhận vai trò của một Daimyo, một thủ lĩnh gia tộc phong kiến cai trị một vùng hạn chế của đất nước và sẽ sử dụng các cam kết quân sự, kinh tế và ngoại giao để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Age of Empires II

game chiến thuật Age of Empires II

Age of Empires là một phiên bản thành công, Age of Empires II còn hơn thế khi mà trở thành phàn game được yêu thích nhất trong series. Game sẽ mang bạ trở về những trận chiến của những nhà cầm quân vĩ đại. Bạn sẽ được chọn cốt truyện của nhân vật mà mình yêu thích à giúp họ đạt được thành tựu trong thế giới thực. Nếu bạn yêu thích một tựa game chiến thuật PC có yếu tố lịch sử thì Age of Empires II chắc chắn là game mà tôi nghĩ bạn hãy nên thử.

Mutant Year Zero: Road to Eden

Mutant Year Zero: Road to Eden là ột tựa game chiến thuật PC sở hữu lối chơi theo lượt, lấy bối cảnh về một thế giới hậu tận thế khi mà động vật sẽ được tiến hóa thành những sinh vật có trí khôn giống như con người. Đặc điểm của Mutant Year Zero: Road to Eden là những nhân vật chính có thể học dduojc các kỹ năng mới sau được thực hiện một cuộc đột biến.

Total War: Three Kingdoms

game chiến thuật Total War

Total War: Three Kingdoms là phần mới nhất của series game Total War, tựa game này sẽ mang ban trở lại thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc.

Với Total War: Three Kingdoms tùy thuộc vào phe phái mà bạn lựa chọn thì sẽ có được sự phục vụ của Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Kiên, mỗi nhân vật đều có các câu chuyện khác nhau cũng như các mối quan hệ cũng vậy. Dựa vào chúng mà bạn có thể nâng cao sĩ khí của quân lính trong trận chiến.

Command & Conquer: Red Alert 2

game chiến thuật Command & Conquer

Command & Conquer: Red Alert 2 với lối chơi đa dạng, nhiều quốc gia, đơn vị quân, bản đồ rộng và từng quốc gia sẽ có những đơn vị quân, công trình khác nhau mà bạn có thể xây dựng được. Với sự hài hòa giữa âm thanh và màu sắc mà Command & Conquer: Red Alert 2 giúp cho game mang tính chân thực rất cao.

Ngoài ra, Command & Conquer: Red Alert 2 khi chơi bạn cũng cần phải cân nhắc giữa việc tấn công phòng thủ, ngoài ra tì bạn cần phải khai thác tài nguyên trên bản đồ để có thể nâng cấp thêm công nghệ, có thêm nhiều quân lính mới bạn có được lợi thế ở trong cuộc chiến.

StarCraft II

game chiến thuật StarCraft II

StarCraft II là dòng game kinh điển trong thể loại game chiến thuật, mục đích chính là khai thác tài nguyên sau đó xây dựng đội quân và hạ gục đối thử trước khi họ hạ gục bạn. Bạn có thể lựa chọn chơi Online hay Offine tùy theo ý thích của mình.

Với ba chủng tộc chính trong game thì người chơi có nhiều sự lựa chọn khi chơi, cũng như trong từng chủng tộc thì có những đơn vị lính khác nhau giúp cho người chơi có thể ứng biến tùy theo địa hình của bản đồ.

Warcraft III

game chiến thuật Warcraft III

Warcraft III là một trong những tựa game dàn trận chiến thuật hay nhất mọi thời đại dành cho PC, chắc hẳn đa số chúng ta biết Warcraft III thông qua map DDay hay DotA. Trước khi có sự ra mắt của 2 map đó thì Warcraft III cũng được rất nhiều người chơi biết đến như một tựa game thuộc thể loại chiến thuật và dàn trận kinh điển khi mà bạn phải lựa chọn giữa các chủng tộc.

Halo Wars 2

game chiến thuật Halo Wars 2

Halo Wars 2 được lấy bối cảnh trong tựa gaem Halo của Xbox Game Studios, sử dụng hệ thống chiến đấu mới mẻ, cách chơi của Halo Wars 2 xoay quanh việc xây dựng căn cứ và quân đội của mình để có thể chiến đấu với những quái vật ở ngoài hành tinh.

Trong Halo Wars 2, dể có thể chiến thắng thì người chơi sẽ phải chiếm đóng được căn cứ của phe địch, tuy nhiên bạn cũng cần phải phòng thủ nhà của mình trước những đợt tấn công của quái vật.

Civilization 6

game chiến thuật Civilization 6

Civilization 6 là phiên bản mới nhấ hiện nay, với nhiều tính năng cũng như thay đổi thêm giúp cho game không xảy ra tình trạng nhàm chán.

Civilization 6 luôn giữ lối chơi theo lượt và mục tiêu của bạn khi chơi chính là phát triển cho vùng đất của mình một quốc gia mạnh mẽ về tài nguyên, quân sự, tín ngưỡng bằng cách khai thác tài nguyên, xây dựng quân đội để chiếm đóng các quốc gia, nghiên cứu công nghệ mới và thực hiện nhữn cuộc đàm phán với những vùng đất khác.

Endless Legend

Endless Legend với bối cảnh trò chơi được diễn ra trên đất Auriga, với sự thay đổi liên tục của hệ sinh thái và địa hình trên từng game, mang đến cảm giác mới lạ mỗi khi chơi.

Game Endless Legend chứa nhiều loại địa hình khác nhau và mỗi địa hình sẽ có nhiều loại sinh vật khác nhau, ảnh hưởng đến các loại quân của người chơi. Khi mà một vùng đất bị chiếm đóng thì toàn bộ khu vực đấy sẽ trở thành lãnh thổ và được kiểm soát bởi một phe.

Company of Heroes 2 – Ardennes Assault

game chiến thuật Company of Heroes 2

Company of Heroes 2 là một tựa game hay nhưng nó vẫn không đủ đẻ so sánh với những phiên bản ở trước đó. Sau đó thì Company of Heroes 2 – Ardennes Assault ra mắt và trở thành một trong những tựa game đình đám nhất trong thể loại chiến thuật lúc bấy giờ.

Ở thời điểm xảy ra thì trong game là cuộc chiến tran giữa quân đội Mỹ và Đức để giành quyền kiểm soát và đây là chiến dịch lấy cảm hứng dựa trên trận Ardennes diễn ra vào năm 1944. Người chơi sẽ điều khiển những đội quân của mình để chiến đấu và chiếm đóng căn cứ của địch, tuy nhiên do số lượng quân có hạn thì bạn sẽ phải sử dụng quân hợp lý nhất để giành được chiến thắng.

Supreme Commander

Trong game Supreme Commander bạn sẽ chọn một trong 3 phe và cách chiến thắng sẽ là bạn cần phải giành được một thứ vũ khí có tên là Black Sun – vũ khi có sức mạnh hủy diệt toàn bộ hành tinh và bạn cần phải giành lấy nó để củng cố sức mạnh cho quân đội của mình.

Tron những dòng game chiến tranh thời gian thì chỉ có tựa game Total War mới có thể sánh ngang với Supreme Commander. Người chơi sẽ cần xây dựng căn cứ  và tiếp đó là sẽ nâng cấp đội quân cũng như phát triển những công nghệ mới giúp cho bạn dễ dàng tấn công được đối thủ.

XCOM 2

game chiến thuật XCOM 2

XCOM 2 là phiên bản kế tiếp của dòng game XCOM: Enemy Unknown, lấy bối cảnh là sau 20 năm của sự kiện Enemy Unknown. XCOM 2 tổ chức quân sự đang chống lại sự xâm lược của bọn quái vật ngoài hành tinh nhưng đã thua cuộc.

Với góc nhìn từ trên xuống thì trò chơi XCOM 2 sử dụng lối chơi theo lượt và bạn cần phải chỉ huy quân đội của mình để có thể hạ gục được toàn bộ quái vật.

Trên đây là chọn game chiến thuật hay nhất mọi thời đại mà bạn có thể chơi cùng với bạn bè của mình. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây giải trí thật thư giãn nhé.