(Chọn lọc) 11 Tựa game xây dựng thành phố PC thú vị, lôi cuốn

(Chọn lọc) 11 Tựa game xây dựng thành phố PC thú vị, lôi cuốn

Tin tức Lê Hồng Vân 0

Những tựa game xây dựng thành phố PC sẽ tạo cho người chơi một thế giới ảo hoàn toàn riêng biệt và mới lạ. Ở nơi đó, bạn sẽ được thỏa thích xây dựng đế chế riêng và thể hiện kỹ năng quản lý của mình thông qua việc xây nhà, mang đến tiện ích cho những người dân trong thành phố,…

Xem thêm: Top 18+ tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 cho PC cực hay

Tropico 6

game xây dựng thành phố pc Tropico 6

Tropico 6 là cái tựa game xây dựng thành phố PC hấp dẫn và thú vị. Trong game, bạn cần xây dựng thành phố trên hòn đảo rộng lớn và cai quản chúng. Ngoài ra, bạn phải giải quyết những đề kinh tế trên hòn đảo và đem lại hạnh phúc cho người dân bằng cách trao đổi vật phẩm với những hòn đảo khác.

Cities: Skylines

game xây dựng thành phố pc Cities Skylines

Trong game, bạn phải tham gia vào các hoạt động như quy hoạch, xây dựng đường phố, khu dân cư,…để tạo thành một thành phố hiện đại. Tất cả sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn.

Ngoài việc tham gia xây dựng các công trình, bạn cũng cần lắng nghe những mong muốn của người dân khi cung cấp một mạng xã hội cho họ. Qua đó, người dân sẽ thể hiện trạng thái liên tục với các nội dung khác nhau, từ đó giúp bạn đưa ra các chính sách hợp lý.

Anno 1800

game xây dựng thành phố pc Anno 1800

Anno 1800 là game xây dựng thành phố PC kết hợp chiến lược trong thời gian thực. Phiên bản đầu tiên được ra mắt vào năm 1998, đến nay đã thu hút rất nhiều người chơi trên toàn thế giới. Anno 1800 tái hiện lại các nền văn minh của nhân loại với các kiến trúc khác nhau, từ thời phục hưng cho đến mãi sau này. Đây chắc chắn sẽ là tựa game hấp dẫn mà các game thủ không nên bỏ qua.

Surviving Mars

Surviving Mars đã đem một làn gió mới cho thể loại game xây dựng thành phố bởi ở đó, người chơi sẽ phải xây dựng và sinh tồn trên sao Hỏa. Tựa game này Paradox Interactive phát hành trên hệ máy tính vào 3/2018 và đã tạo ra cơn sốt mới trong cộng đồng game thủ.

Aven Colony

game xây dựng thành phố pc Aven Colony

Có thể nói, khi nhắc đến những game xây dựng thành phố PC hay nhất thì không thể không nhắc tới Aven Colony. Trong game, bạn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ chiếm lấy những hành tinh xa lạ để ổn định cuộc sống và mở rộng lãnh thổ. Tuy nhiên, những hành tinh này không có oxy và trên bề mặt đất luôn tồn tại khí độc. Từ đó hình thành nên quần thể sinh vật đa dạng cho người chơi khám phá.

Frostpunk

game xây dựng thành phố pc Frostpunk

 Game xây dựng thành phố PC Frostpunk được ra mắt vào năm 2018 nhưng đã bán ra hơn 1,4 triệu bản trong vòng 1 năm. Có thể nói, đây là một con số kỷ lục mà từ trước đến nay ít tựa game nào đạt được. Bạn sẽ vào vai một nhà lãnh đạo vào thế kỷ 19 và giúp cư dân của mình sinh tồn, mở rộng lãnh thổ. Tại đây, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải sống trong một môi trường mùa đông ở miệng núi lửa rất khắc nghiệt. Qua đó, bạn phải vượt qua một số thử thách để phát triển thành phố của bạn.

Factory Town

game xây dựng thành phố pc Factory Town

Trong game, bạn sẽ bắt đầu xây dựng với một công trình và cần thu thập khoáng sản xung quanh để phát triển thành khu đô thị rộng lớn. Hoạt động này có thể giúp bạn kiếm tiền. Đặc biệt, bạn cần phải nghiên cứu các công nghệ mới để mở khóa các loại máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất. Việc sử dụng phép thuật sẽ là nguồn năng lượng quan trọng giúp bạn vận hành các cỗ máy này.

The Colonists

game xây dựng thành phố pc The Colonists

The Colonists là tựa game xây dựng thành phố trên PC nhẹ nhàng với hệ thống robot đáng yêu. Nhiệm vụ của bạn là điều khiển nhóm robot này tìm kiếm vùng đất mới trên khắp ngân hà. Mơ ước của nhóm robot này đó là trở thành con người nhưng nhiệm vụ của bạn là hãy xây dựng vùng đất và đối xử với chúng như một con người thực sự.

Banished

Tuy Banished đã được ra mắt từ lâu nhưng sức thu hút của game đối với người chơi vẫn không giảm xuống. Trong game, bạn sẽ bắt đầu với nhóm người lưu vong và bạn cần điều khiển họ để xây dựng một công trình hoàn thiện. Nhiệm vụ của bạn là tạo cho người dân một cuộc sống no đủ, hạnh phúc để thành phố luôn phát triển.

game xây dựng thành phố pc Banished

Trong game, bạn sẽ không trao đổi bằng tiền tệ mà sẽ phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên để xây dựng và trao đổi.

Valhalla Hills

Nếu bạn yêu thích vùng đất của những Viking Valhalla thì Valhalla Hills sẽ là game mà bạn không nên bỏ lỡ. Đây là thể loại game xây dựng thành phố mà cụ thể là xây dựng đền thờ, ngôi nhà,…Với đồ họa chân thực, bắt mắt, đầy màu sắc, không yêu cầu người chơi phải tập trung quá nhiều vào chiến đấu sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người chơi. Tuy nhiên, game sẽ yêu cầu bạn phải tranh giành tài nguyên với chủng tộc Dwarven tại nơi ở của họ.

SimCity

game xây dựng thành phố pc SimCity

Có thể nói đây là một trong những game xây dựng thành phố PC đầu tiên. Sau đó, SimCity đã cho ra mắt rất nhiều series tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như PC, Android, iOS. Nhìn chung, tựa game này không có nhiều sự khác biệt giữa các phiên bản, chúng vẫn giữ yếu tố cốt lõi và nét đặc trưng cơ bản cho người chơi.

Hy vọng 11 tựa game xây dựng thành phố PC trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn và có những phút giây thư giãn khi trải nghiệm.